กระดานเสวนา
ข้าราชการประจำ กับข้าราชการการเมือง

ของความเห็น....ระหว่าง ข้าราชการ ซึ่งต้องผ่านการสอบแข่งขันมาเพื่อรับราชการ ทำงานอิงกฎหมายและระเบียบ กับ....ข้าราชการการเมืองที่ได้มาจากการเลือกตั้งของประชาชน (จะโดยวิธีใดก็ตาม) ....

NewsAir 118.173.6.72 [ วันอาทิตย์ ที่ 19 ตุลาคม 2557 เวลา 22:04 น. ]

ก็ต้องดูกันไป ทุกคนมีดีมีเสีย น้ำหนักข้างไหนจะมากกว่ากัน ไม่ดีแล้วผิดกฎหมายไหม ทุกคนมีศักดิ์ศรีของตัวเอง แล้วแต่ว่าใครจะเคารพมันมากน้อยแค่ไหน บ้างครั้งถูกกฎหมายแต่อาจจะไม่ถูกใจ ก็ว่ากะนไป ความรู้ กับ ความสามารถ กบเมื่ออกจากกะลามันจะตกใจ
โดยคุณ ผู้เสียภาษี 223.204.98.99 [ วันจันทร์ ที่ 20 ตุลาคม 2557 เวลา 10:00 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

ชาวบ้าน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราชสุดทนพฤติกรรมปลัด และนิติกร อบต.ท่าดี อ.ลานสกา ไม่ยอมเซ็นอนุมัติงบประมาณเร่งด่วนแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน รวมพลังชุมนุมขับไล่-นายอำเภอพร้อม รอง ผอ.กอ.รมน.รุดเจรจาย้ำคืนความสุขให้ประชาชนเบื้องต้นสั่งย้าย 2 ข้าราชการช่วยราชการ อ.ลานสกา 20 วัน
(20 ต.ค.) ที่องค์การบริหารส่วนตำบลท่าดี หมู่ 5 ต.ท่าดี อ. ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้มีชาวใน ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช บ้านกว่า 150 คน ออกมารวมตัวชุมนุมประท้วงขับไล่ ส.ต.ต.สุรินทร์ เดชรักษา ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล 8 กับนายตรีระศักดิ์ โบกขระณีย์ นิติกร อบต.ท่าดี โดยเรียกร้องให้ผู้มีอำนาจทำการโยกย้ายข้าราชการทั้งสองพื้นจากพื้นที่และตำแหน่งที่รับผิดชอบ โดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ ทั้งสิ้น
โดยชาวบ้านผู้ชุมนุมประท้วงมีการนำป้ายข้อความเขียนว่า “เราชาวตำบลท่าดี ไม่เอาข้าราชการโกงกิน” “ภาษีชาวบ้าน เอามาผลาญส่วนตัว วันนี้ไม่ไป+++มาไล่ทุกวัน”, “ ขี้ข้าจัญไร รับใช้อำนาจเงิน อยู่มา 10 กว่าปีออกไปเสียที มีแต่โกงกิน ออกไป ออกไป” ,“ อ้างกฎอ้างระเบียบ แต่เอาไปเสียบปลายนวม สีกากีข้างล่างเป็นทางผ่านนายหัวข้างบน” เป็นต้น ทั้งนี้เนื่องจากที่ผ่านมา ส.ต.ต.สุรินทร์ มีปัญหากับชาวบ้านมาตลอดเรื่องเงินงบประมาณเบิกจ่ายเร่งด่วนเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ ส.ต.ต.สุรินทร์ ไม่ยอมเซ็นอนุมัติเลยทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมาตลอด
ต่อมา นาย กิตติพันธ์ เพชรชู นายอำเภอลานสกา ได้เดินทางมายังองค์การบริหารส่วนตำบลท่าดี เพื่อมารับ นายปรารถนา พจน์จำเนียร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าดี เพื่อพาไปยังจังหวัด เพื่อพบพูดคุยนอกรอบและหาข้อยุติกับ พ.อ.ชาญวิทย์ ปิ่นมณี รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครศรีธรรมราช (กอ.รมน.จังหวัดนครศรีธรรมราช)
หลังจานั้นนายกิตติพันธ์ เพชรชู นายอำเภอลานสกา ได้ออกไปชี้แจงกับชาวบ้านว่า ตามคำสั่งของ คสช.ที่จะคืนความสุขให้กับประชาชน ดังนั้นจะดำเนินการในเบื้องต้นคือย้ายทั้ง 2 คนนี้ไปช่วยราชการ ที่ว่าการอำเภอลานสกา 20 วัน ก่อนจะมีการพิจารณาดำเนินการในขั้นตอนต่อไป
ในขณะที่นายปรารถนา พจน์จำเนียร นายกอบต.ท่าดี ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงว่าในวันนี้ให้ชาวบ้านยุติและแยกย้ายกันกลับบ้านไปก่อน เมื่อครบ 20 วันถ้าไม่ได้รับการแก้ไขใด ๆ ตนจะออกมาร่วมต่อสู้เพื่อพ่อแม่พี่น้อง โดยจะยอมลาออกจากนายก อบต.ท่าดี อ.ลานสกา ทันที ทำให้ชาวบ้านพอใจและแยกย้ายเดินทางกลับในที่สุด.
ไพฑูรย์ อินทศิลา/กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์..........ข้อความทั้งหมดด้านบนนี้ ไม่ทราบว่าเป็นข้อมูลทั้งสองฝ่ายไหม แค่อยากได้ข้อมูลทั้งหมด ไม่ฝักไฝ่ฝ่ายใด
โดยคุณ ผู้เสียภาษี 223.204.98.99 [ วันอังคาร ที่ 21 ตุลาคม 2557 เวลา 09:47 น. ] ผู้ตอบคนที่ 3

 
 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
รหัสส่งข้อมูล

 

ใส่รหัสแทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ